Bánh Gio

Bánh Gio tráng mật

Bánh Gio

Bánh gio mật, món bánh đã gắn liền với tuổi thơ của không ít người dân miền Bắc.Cùng chúng tớ đi tìm địa chỉ cho món bánh gio mật này nhé

Bánh gì mà ăn vừa mát, lại vừa ngọt lịm mật mía, chẳng bạn nào lại không nghiền thứ bánh đặc biệt này. Thế nhưng vài năm trở lại đây, món banh gio mat dường như không còn phổ biến như trước nữa. Khó lắm mới thấy một gánh bán bánh gio đi qua nhà, vậy nên không phải cứ lúc nào thèm là chúng mình lại được ăn món bánh thân thương này. Hôm nay, chúng tớ mách bạn một "thiên đường" bánh gio ở ngay giữa lòng Hà Nội nhé!

Gọi là thiên đường cho oách thôi chứ thật ra đây chỉ là một góc nhỏ nằm ở cổng chợ Hôm, đoạn phố Huế. "Thiên đường" này chỉ có hai hàng banh gio mat nhỏ thôi, cả hai hàng đều được mở từ lâu rồi nên cũng được nhiều người biết đến lắm đấy. Ở đây, các bạn có thể mua về hay ngồi lại ăn tùy ý, nhưng tuy rằng vỉa hè phố Huế rộng thật nhưng không gian ngồi ăn cũng không có nhiều đâu. Nếu bạn đi đông người thì cũng hơi khó để có chỗ ngồi đấy. Thế nên giải pháp an toàn là các bạn hãy mua về nhé, hoặc nếu không chỉ nên đi một hoặc hai người thôi cho rộng rãi thoải mái.

Trở về với món bánh gio, tuy là một loại bánh có hương vị đơn giản thôi nhưng để làm ra một chiếc bánh ngon cũng phải qua những công đoạn đòi hỏi sự cầu kỳ và tinh tế đấy. Này nhé, để bánh có hương vị ngai ngái và màu nâu vàng đặc trưng, người làm phải lấy tro lá cây rồi ngâm với gạo nếp. Lá gói bánh thì là lá chít, lá được luộc kỹ, thay nước liên tục để phai màu xanh và bớt mùi hăng hăng khó chịu đi. Nghe cũng thấy phức tạp rồi phải không teen?

Một hương vị không thể thiếu trong những ngày tết

Bánh gio

Ở những gánh hàng rong, banh gio mat thường có chất lượng thất thường, hàng thì mật mía bị loãng quá, hàng thì bánh bị hăng quá, khó tìm được một hàng ưng ý mà nếu tìm được rồi thì… chưa chắc hôm sau đã được ăn tiếp. Ở chợ Hôm thì khác. Vì các bác bán ở đây đã lâu nên hương vị của bánh luôn ổn định. Bánh nâu vàng đều, rưới thêm mật mía lên thì trong veo như viên ngọc hổ phách. Cắn vào miếng bánh thấy vừa mềm lại vừa dẻo, thỉnh thoảng lại sần sật hạt gạo nếp. Thế rồi tiếp sau đó là vị mát thanh thanh lan khắp khoang miệng, rồi cái hương ngai ngái, hăng hăng nhẹ nhàng và cuối cùng là cái ngọt lịm của mật mía hòa quyện tất cả lại thành một hương vị hài hòa đặc trưng. Mà thích nhất là mật mía ở đây là loại mật ngon, sánh vàng chứ không lỏng lẻo như hàng rong bình thường, chiếc bánh thì to, ăn một cái thôi là bạn đã thấy ngang ngang bụng rồi.

Ngày đầu đông rét mướt, nếu đang băn khoăn không biết ăn gì sau bữa trưa nóng hổi, hoặc buổi chiều tan trường muốn tìm một hàng quà vặt ăn lót dạ thì các bạn cứ thử ghé vào đây thưởng thức món bánh gio mật nhé.

Đặt hang

Hoặc Xin vui lòng liên hệ đến số hotline: 0936.47.43.46

Chúng tôi xin cảm ơn!